ออกกำลังกายอย่างไรให้น้ำหนักขึ้น – เคล็ดลับสำหรับคนผอม

workoutบ่อยครั้งที่เรามักจะได้ยินประโยคที่ว่า ถ้าต้องการผอมให้ออกกำลังกาย และ ถ้าต้องการเพิ่มน้ำหนักก็ให้ออกกำลังกาย หลายคนคงสงสัยว่าทำไมต้องออกกำลังกาย หากต้องการเพิ่มน้ำหนัก

สำหรับคนผอมแห้งที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก ต้องเลือกประเภทของการออกกำลังกาย และที่สำคัญควรให้ความสำคัญกับการฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังออกกำลังกายด้วย

ตัวอย่างการของกำลังกายที่ช่วยในการเพิ่มกล้ามเนื้อ และ เพิ่มน้ำหนัก

Bench press, dumbbell presses, squats, deadlifts, pull ups เป็นต้น กล่าวคือเน้นการออกกำลังกายด้วยการใช้น้ำหนัก ยกน้ำหนัก เพื่อบริหารส่วนต่างๆนั้นเอง

หลังจากออกกำลังกายเสร็จก็ให้ฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อด้วยการรับประทานอาหารต่างๆดังต่อไปนี้ นมสด  กล้วย ไอศรีม เครื่องดื่มประเภทโปรตีน อาหารเสริมประเภทโปรตีน มันฝรั่ง ขนมปังแซนวิช ข้าว น้ำผลไม้ ไข่ทั้งฟอง (ไข่ต้ม ไข่เจียว เป็นต้น แต่ว่าต้องรับประทานไข่เหลืองด้วย ) ขนมปังทาเนย ขนมปังแครกเกอร์ต่างๆ พีนัท บัตเตอร์คุกกี้ มะม่วงสุก ขนุน เนื้อสัตว์ หรือ หากไม่มีเวลาเตรียมอาหาร ก็ให้หาเครื่องดื่มอาหารเสริมหลังออกกำลังกายที่ให้แคลอรี่สูงๆมาดื่มแทนก็ได้ (สำหรับคนที่ไม่มีความรู้ หรือ ประสบการณ์ในเรื่องอาหารเสริมหลังออกกำลังกายเพื่อเพิ่มน้ำหนัก ควรสอบถามข้อมูลกับเภสัชก่อนซื้ออาหารเสริมนั้นๆมารับประทาน)

สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก หลังออกกำลังกาย ต้องรีบเติมพลังงานเข้าไปทดแทนทันที ซึ่งจะแตกต่างจากคนที่ต้องการลดน้ำหนัก สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก หลังออกกำลังกายเสร็จควรปล่อยให้ร่างกายเผาผลาญไปเรื่อยๆ ไม่ควรรับประทานอาหารไดๆนอกจากน้ำ

 

ความคิดเห็น