เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบถาวร และ สุขภาพดี

slim gilrsลดน้ำหนักอย่างไรไม่ให้กลับมาอ้วนอีก  – เคล็ดลับต่อไปนี้จะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้แบบถาวร ไม่ต้องกังวลว่าเราจะกลับมาอ้วนเหมือนเดิม

สำหรับคนที่กำลังหาวิธีลดน้ำหนักอยู่ก็สามารถปฦิบัติตามเทคนิคต่างๆดังต่อไปนี้ได้เลย และสำหรับคนที่ลดน้ำหนักได้แล้ว แต่ไม่อยากกลับมาอ้วนอีก เทคนิคต่างๆดังต่อไปนี้ก้เหมาะกับคุณเช่นกัน

เทคนิคต่างๆต่อไปนี้เป็นเทคนิคง่ายๆที่เชื่อว่าทุกคนทำได้อย่างแน่นอน 

  1. รับประทานอาหารมื้อย่อยๆ 5-6 มื้อต่อวัน  – เพื่อให้ร่างกายของเราเผาผลาญพลังงานตลอดเวลานั้นเอง เน้นรับประทานอาหารจำพวก โปรตีน คาร์โบไฮเดรต เป็นหลัก และ อย่าลืมรับประทานอาหารจำพวกไขมันด้วย (เลือกไขมันที่มีประโยชน์)

การเผาผลาญไขมัน หมายถึง การลดน้ำหนัก   และ การปฦิบัติดังต่อไปนี้จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน

  • รับประทานบ่อยๆ แต่รับประทานที่ละน้อย
  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น โปรตีน วิตามินต่างๆ คาร์โบไฮเดรต หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง รับประทานไขมันได้ แต่ให้เลือกไขมันที่มีประโยชน์ที่เผาผลาญได้ง่าย
  • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบในตอนเช้า อาหารเช้า เน้นอาหารโปรตีนเป็นหลัก

2.ออกกำลังกาย 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์   ให้เลือกโปรแกรมออกกำลังกายแบบ  High intensity  เพื่อการเผาผลาญไขมันอย่างเต็มที่

  • พยายามออกกำลังกายตอนเช้าหลังตื่นนอน – ประมาณว่าตื่นขึ้นมายังไม่ได้กินอะไรก็ให้เริ่มเผาผลาญพลังงานได้เลย และที่สำคัญต้องออกกำลังกายอย่างน้อย 45 นาที ขึ้นไป ถ้าออกน้อยกว่านั้น จะถือว่าเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ แต่ถ้าต้องการเผาผลาญไขมัน ต้องออกกำลังกายอย่างน้อย 45 นาทีขึ้นไป สรุปแบบเข้าใจง่ายๆก็คือ หลังจากที่เราออกกำลังกายไปประมาณครึ่งชั่วโมง ร่างกายของเราก็จะเริ่มนำพลังงานจากไขมันมาใช้ ประมาณนี้ดังนั้นถ้าเป้าหมายของเราคือลดน้ำหนัก เราจำใจต้องออกกำลังกายนานหน่อย
  • จิบน้ำระหว่างออกกำลังกาย และให้ดื่มน้ำหลังออกกำลังกายด้วย

3.อาหาร/ อาหารเสริม สำหรับผู้ที่ต้องการลด และ ควบคุมน้ำหนัก คือ แคลเซี่ยม,  Conjugated Linoleic Acids (CLA), whey protein peptides เป็นต้น

4.นอนหลับพักผ่อนให้เพียง ถ้ากำหนดเวลานอนได้ให้นอนก่อน 4 ทุม

 

ความคิดเห็น