เคล็ดลับน่ารู้สำหรับนักเพาะกายมือใหม่ ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนไปฟิตเนส

ทุกคนมีครั้งแรกเสมอไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม การเล่นเพาะกายก็เหมือนกัน สำหรับผู้ที่เริ่มต้นเพาะกายต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง? อุปกรณ์ออกกำลังกายที่มากมายเหลือเกิน ไหนจะอาหารเสริมเพาะกายหลากชนิดอีก …

เคล็ดลับน่ารู้สำหรับนักเพาะกายมือใหม่ ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนไปฟิตเนส

  • ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมออกกำลังกายประจำวันสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งสามารถค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต หรือ สอบถามจากเทรนเนอร์ผู้เชี่ยวชาญก็ได้ หากไม่เคยเล่นเพาะกายมาก่อนเลย ก็ควรเป็นโปรแกรมสำหรับผู้เริ่มต้น ( Beginner Workout Programs)
  • ต้องฝึกแบบค่อยเป็นค่อยไป ฝึกแบบรู้เทคนิคอย่างดี หลายคนคิดว่าการเพาะกายไม่ใช่เรื่องยาก กินโปรตีนเสร็จ เข้าฟิตเนส แล้วก็ไปยกน้ำหนัก ต่อให้ยกหนักแค่ไหน ถ้ายกแบบไม่รู้อะไรเลย กล้ามก็โตยาก ดังนั้น ข้อแนะนำสำหรับผุู้เริ่มต้นคือ ต้องฝึกจากเทรนเนอร์ บางคนอาจบอกว่า จ้างเทรนเนอร์คงไม่ไหว ตังค์จะจ่ายค่าฟิตเนสก็แทบจะไม่มีอยู่แล้ว ประมาณว่าอยากกล้ามโตแต่ไม่มีงบประมาณ เราอาจจะจ้างเทรนเนอร์สอนเราในช่วงแรกๆ จากนั้นก็พยามหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยตนเอง อยากกล้ามโตต้องฝึกอยากถูกวิธี
  • อย่าเชื่อกูรูทั้งหลาย หรือ คำโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับอาหารเสริมจากสื่อต่างๆ อาหารเสริมบางยี่ห้ออาจจะโฆษณาเกินจริง กินแล้วกล้ามโตทันใจ อะไรปะมาณนี้ ข้อแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นคือ ให้เริ่มจากรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นการรับประทานอาหารประเภทโปรตีนเป็นหลัก จากนั้นให้ค่อยๆหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อ  ให้เริ่มต้นด้วยการรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ ออกกำลังกายตามโปรแกรมที่วางไว้ พักผ่อนให้เพียงพอ ให้เริ่มต้นแบบค่อยเป็นค่อยไป เรื่องอาหารเสริมเอาไว้ก่อน มาเตรียมความพร้อมให้ร่างกายของเราก่อนเป็นอันดับแรก
  • ต้องอดทน การสร้างมวลกล้ามเนื้อไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับผู้เริ่มต้นไม่ควรฝึกนานเกินไป ในแต่ละครั้งพยายามอย่าฝึกเกิน หนึ่งชั่วโมง ให้ฝึกหนักๆแบบเข้มข้นแต่ใช้เวลาน้อย และสัปดาห์หนึ่ง ควรฝึกประมาณ 3- 5 วัน

อาหารที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อ

อาหารที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อ

อาหารที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อ

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest