อาหารเสริมสำหรับผู้ที่มีปัญหาในการสร้างกล้ามเนื้อ

สำหรับผู้ที่มีปัญหาในการสร้างกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อเจริญเติบโตได้ยากเหลือเกิน ควรรับประทานอาหารเสริมอะไรบ้าง
นักเพาะกายทั้งหลาย รวมไปถึงผู้ที่กำลังพยายามสร้างกล้ามเนื้ออยู่ คงรู้ดีอยู่แล้วว่าตัวช่วยที่สำคัญคืออาหารเสริม อาหารเสริมเพาะกาย อาหารเสริมสำหรับสร้างกล้ามเนื้อมีมากมายหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด แล้ว อาหารเสริมที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาในการสร้างกล้ามเนื้อ จริงๆแล้วคืออะไร
เริ่มแรก ก่อนที่คุณคิดจะเริ่มโปรแกรมอะไร หรือว่า เริ่มคิดที่จะสร้างกล้ามเนื้อ เพาะกาย ข้อสำคัญคือ คุณควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเสมอ กฎข้อนี้ทุกคนรู้ดี แต่หลายคนไม่ปฏิบัติตาม เราควรตรวจสุขภาพก่อน เรามีประวัติแพ้ยาไหม และอาหารเสริมตัวไหนน่าจะเหมาะกับเราที่สุด
ต่อไปอาหารเสริมที่เหมาะกับคนที่สร้างกล้ามเนื้อได้ยาก หลักๆ มีดังต่อไปนี้

– เวย์ โปรตีน ( Whey Protien ) อาหารเสริมตัวนี้ถือว่าเป็นพระเอกของงาน ที่คุณต้องรับประทาน เพราะการสร้างกล้ามเนื้อต้องอาศัยโปรตีนคุณภาพสูงอย่าง เวย์
เวย์ โปรตีน ( Whey Protien ) พบได้จาก เนื้อแดง, ปลา, นม, ไข่ และ ซีส เป็นต้น
เวย์ โปรตีน ( Whey Protien ) อุดมไปด้วยกรดอะมิโน ที่จำเป็นต่อการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ และ สร้างเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมาทดแทน

-วิตามินรวม (Multivitamins) ถือว่าจำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อไม่น้อย เพราะหากร่างกายของคุณได้รับสารอาหารประเภทนี้ในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ก็จะส่งผลกระทบถึงการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ รวมไปถึงความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อด้วย

-วิตามิน ซี (Vitamin C ) ประโยชน์หลักคือช่วยในกระบวนการฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี คุณรู้หรือไม่ว่า นักกีฬาทั้งหลายเขารับประทานวิตามิน ซี ประมาณ 3 กรัมต่อวัน การฟื้นฟูกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพหลังการออกกำลังกาย หมายถึง กระบวนการสร้างกล้ามเนื้อที่เป็นไปโดยมีประสิทธิภาพเหมือนกัน

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest