ท่าบริหารเพื่อเบิร์นไขมันแบบเข้มข้น

รวมท่าบริหารเพื่อเบิร์นไขมันแบบเข้มข้นเหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคือ สร้างกล้ามเนื้อ ลดน้ำหนัก หรือ ต้องการเพียงแค่ควบคุมน้ำหนัก ควบคุมให้รูปร่างเฟิร์ม ฟิต กระชับ อยู่เสมอ – ประโยชน์ของการออกกำลังกายเป็นประจำคือ สุขภาพแข็งแรง รูปร่างฟิตกระชับ ไม่หย่อนคล้อย  ประโยชน์อีกข้อของการออกกำลังกายเป็นประจำคือ ช่วยให้ร่างกายของเราคงความเยาว์วัยไว้ได้นานขึ้น

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย

อย่าออกกำลังกายในขณะที่ร่างกายอ่อนล้า เพลีย – หลายคนมีตารางออกกำลังกายที่แน่นอน กำหนดวันที่จะต้องออกกำลังกายไว้อย่างชัดเจน ว่าต้องออกกำลังกายวันไหนบ้าง  แม้ร่างกายจะเพลียแค่ไหน ก็พยายามออกกำลังกายให้ครบ ถือเป็นเรื่องที่ผิด และไม่ควรทำ ในวันที่เราเหนื่อยไม่มีแรง เราควรงดออกกำลังกายไปเลย เนื่องจาก แม้เราจะพยายามออกกำลังกาย แต่มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย การเผาผลาญไขมันก็เป็นไปแบบไร้ประสิทธิภาพ เราควรฟื้นฟูสภาพร่างกาย ผักผ่อนให้เพียงพอ ให้รับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต และ ของหวานต่างๆ เพื่อเป็นการเติมพลังงานที่สูญเสียไป  เตรียมร่างกายให้พร้อม หายเหนื่อยเมื่อไหร่ค่อยไปออกกำลังกาย

เทคนิคเผาผลาญไขมันสูงสุดในระหว่างออกกำลังกาย

  • ถ้าเป็นไปได้ให้ออกกำลังกายตอนเช้าหลังตื่นนอน เนื่องจากตอนเช้าร่างกายของเราจะมีพลังงาน มีความพร้อม มีแรงและพลังเพียงพอสำหรับออกกำลังกาย หากเราได้ออกแรงเต็มที่ระหว่างออกกำลังกาย ผลที่ตามมาคือการเผาผลาญไขมันได้อย่างมากมาย ซึ่งแตกต่างจากการออกกำลังกายในช่วงเย็น หลังเลิกงาน เนื่องจากร่างกายของเราอ่อนล้ามาทั้งวันจากการทำงาน หรือ ทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เราไม่สามารถออกแรงได้อย่างเต็มที่  ถ้าเราออกแรงได้ไม่เต็มที่ ร่างกายของเราก็ไม่สามารถเผาผลาญไขมันได้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน
  • ให้จิ๊บน้ำระหว่างออกกำลังกาย อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ หรือสูญเสียน้ำ
  • หากเป้าหมายของการออกกำลังกายเพือลดน้ำหนัก ต้องออกกำลังกายนาน ประมาณ 40 นาที ขึ้นไป
  • รับประทานอาหาร อาหารเสริม หรือ เครื่องดื่ม ที่ช่วยเพิ่มพลังงาน หรือ ช่วยเผาผลาญไขมันก่อนออกกำลังกาย

ท่าบริหารเพื่อเบิร์นไขมันแบบเข้มข้น

คำค้นหา:

ความคิดเห็น