เคล็ดลับรักษารูปร่างให้เพรียวอยู่เสมอ ด้วยกฏ 2 ข้อ

หลายคนพยายาม ลด และ ควบคุม น้ำหนักแบบเอาเป็นเอาตาย ชนิดที่เรียกว่าโหมออกกำลังกายอย่างหนัก  หรือ แทบจะไม่กินอะไรเลย จะกินอะไรทั้งทีก็มานั่งคำนวณ ไขมันเท่าไหร่ พลังงานเยอะไหม ถ้าเป็นแบบนี้ทุกวัน รับรองว่า การลด หรือ ควบคุมน้ำหนักของคุณ ไม่ใช่เรื่องสนุกอีกต่อไปอย่างแน่นอน และผลที่ตามมาก็คือ ความเครียด และความกลัว  – เครียด เพราะคอยเช็คว่าน้ำหนัก ลด หรือ ขึ้น – ความกลัว คือ  กลัวที่จะกินอาหาร ต่างๆ  – ร่างกายของเราพร้อมที่จะช่วยเราลดน้ำหนัก หรือ ควบคุมน้ำหนัก อยู่แล้ว  โดยที่เราไม่จำเป็นต้องทรมานร่างกายของเราอีกต่อไป

เคล็ดลับรักษารูปร่างให้เพรียวอยู่เสมอ ด้วยกฏ 2 ข้อ

หากคุณเป็นคนที่กำลังพยายามลดน้ำหนัก หรือ ไม่ต้องการลดน้ำหนัก แต่ ไม่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก พูดง่ายๆก็คือ ต้องการควบคุมน้ำหนัก เคล็ดลับ 2 ข้อต่อไปนี้จะช่วยคุณประสบเป้าหมายที่วางไว้ได้อย่างดี

1. เพิ่มการรับประทานเนื้อปลาให้มากขึ้นกว่าเดิม – ข้อนี้อาจจะยากสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานปลาสักเท่าไหร่ แต่ เพื่อรูปร่าง และ สุขภาพที่ดีขึ้น เราจำเป็นต้องเพิ่มการรับประทานเนื้อปลาให้มากขึ้น เนื้อปลาอุดมไปด้วยโปรตีนสูง  นอกจากนี้แล้ว เนื้อปลาบางประเภทยังอุดมไปด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3  – พยายามรับประทานปลาให้ได้ทุกวัน สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก ให้พยายามเลือกเมนูปลา เป็นเมนูอาหารเย็น เช่น ปลานึ่ง, ปลาเผา, ปลาย่าง  เป็นต้น ถ้ารับประทานเนื้อปลาบ่อยๆ รับรองว่า น้ำหนักลดอย่างแน่นอน

2.ลดการรับประทานปริมาณน้ำตาลลง – บางคนอาจบอกว่า ตัวเองไม่ชอบทานขนมหวาน หรือ ของหวานต่างๆอยู่แล้ว คงไม่จำเป็นที่จะต้องลดปริมาณน้ำตาลลง แต่อย่าลืมว่า เครื่องดื่มต่างๆที่เราซื้อสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ, น้ำผลไม้, น้ำอัดลม, น้ำผลไม้ปั่นต่างๆ  เครื่องดื่มเหล่านี้ล้วนอุดมไปด้วย น้ำตาลในปริมาณที่สูง ดังนั้น เราควรทำเครื่องดื่มเหล่านี้ทานเอง เพราะถ้าเราทำเองเราสามารถควบคุมปริมาณน้ำตาลได้ หรือ เราอาจใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาล

กล่าวโดยสรุป เน้นทานอาหารมื้อหลักที่ใช้เนื้อปลาเป็นวัตถุดิบ ลดการรับประทานน้ำตาลลง  – จริงๆแล้วการลดน้ำหนักที่ถูกวิธี คือ การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ห้ามอดอาหารเด็ดขาด และที่สำคัญเราสามารถทานได้ทุกอย่างตามใจชอบ แต่ต้องทานในปริมาณที่พอดีไม่มากเกินไป – หากเราเน้นการรับประทานโปรตีนเป็นหลัก ร่างกายของเราก็จะอิ่มอยู่ตลอดเวลา ความยากอาหารก็จะลดลง หรือ ทานของว่างอื่นๆ ได้ในปริมาณที่น้อยลง

 

 

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest