เวิคเอ้าท์ สิ่งที่ได้กลับมามันเกินคุ้มจริงๆ!

ประโยชน์ของการออกกำลังกาย หรือ เวิคเอ้าท์  มีมากกว่า การลดความอ้วน หรือ การสร้างเนื้อกล้ามเพาะกาย เพื่อรูปร่างที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ครอบคลุมไปถึงประโยชน์ด้านอื่นๆที่หลายคนอาจคาดไม่ถึงเลยก็ได้ หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าคนที่มีปัญหาเรื่องรูปร่าง หรือ น้ำหนักเกินเท่านั้นที่ควรออกกำลังกาย จริงๆแล้วเป็นความคิดที่ผิดมาก ทุกคนไม่ว่าจะอ้วน ผอม หรือ รูปร่างดี ควรออกกำลังกายทั้งนั้น เนื่องจากการออกกำลังกายให้ประโยชน์ต่างๆมากมาย

เวิคเอ้าท์ สิ่งที่ได้กลับมามันเกินคุ้มจริงๆ! – ประโยชน์ที่ได้จากการออกกำลังกายเป็นประจำ

1.การออกกำลังกายเป็นประจำช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยทำให้ร่างกายฟิต กล้ามเนื้อแกร่ง ร่างกายมีพลัง

2.การออกกำลังกายช่วยให้เรามีสุขภาพดี รูปร่างฟิต และ เฟิร์ม ผิวพรรณกระชับ  ช่วยคงความอ่อนวัยของร่างกายและรูปร่างได้นานกว่าคนที่ไม่ชอบออกกำลังกาย

3.การออกกำลังกายช่วยลดความเครียด ช่วยทำให้เราอารมณ์ดีขึ้น รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

4.ออกกำลังกายช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น ร่างกายมีพลังงานมากยิ่งขึ้น ไม่เหนื่อยอ่อนล้าง่าย

5.การออกกำลังกายถือเป็นยาบำรุงสมองขนานดี ช่วยทำให้สมองปอดโปร่ง มีความจำดีขึ้น และคิดเรื่องสร้างสรรค์ได้ดีขึ้น

นอกจากประโยชน์ดังที่กล่าวมาแล้ว การออกกำลังกายยังให้ประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย ถ้าคุณเป็นคนมีความเครียด นอนไม่หลับ หรือ เหนื่อยอ่อนล้าง่าย มาเริ่มออกกำลังกายตั้งแต่วันนี้ซะ แล้วคุณจะรู้ว่า การออกกำลังกายช่วยได้จริงๆ อะไรก็ตามที่เป็นการเคลื่อนไหวร่างกาย ถือเป็นการออกกำลังกายทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น เดิน วิ่ง ขี่จักรยาน หรือ การทำกิจกรรมอื่นๆ พยายามให้หากิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายทำเป็นประจำ อย่างน้อย อาทิย์ล่ะ 3-4 ครั้ง เพียงแค่นี้สุขภาพของเราก็จะดีขึ้น ไม่เจ็บป่วยง่าย

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest