เลือกชุดออกกำลังกายอย่างไรดี?

มีหลายคนที่ไม่เคยให้ความสำคัญกับชุดออกกำลังกายเลย  คิดเพียงแค่ว่า ชุดออกกำลังกายมันเป็นเพียงแฟชั่นเท่านั้นเอง ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นต้องใส่ ต้องซื้อ ประมาณว่าสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ แต่จริงๆแล้ว ชุดออกกำลังกายมีความสำคัญมาก ชุดออกกำลังกายที่ดีส่งผลต่อประสิทธิภาพของการออกำลังกาย รวมไปถึงความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวร่างกาย และที่สำคัญช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ก่อนออกกำลังกายทุกครั้งต้องไม่ลืมเลือกรองเท้า และ ชุดออกกำลังกายที่เหมาะสม

เลือกชุดออกกำลังกายอย่างไรดี?

1.ให้เลือกเนื้อผ้าที่สามารถระบายความร้อน  เนื้อผ้านิ่ม สวมใส่สบาย และ ซับเหงื่อ ได้เป็นอย่างดี  – เนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติระบายความร้อน ซับเหงื่อ  ส่วมใส่สบายคือผ้าคอตตอน ผ้าประเภทนี้ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่รับรองว่า ส่วมใส่สบาย ทนทาน ไม่ร้อนอย่างแน่นอน


2.เลือกชุดออกกำลังกายประเภทที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ฉีกขาดง่าย ช่วยให้เราสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวกและเต็มที่ หากเราสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างเต็มที่ นั้นหมายถึงประสิทธิภาพการออกกำลังกายเช่นเดียวกัน


3.เลือกส่วมใส่รองเท้าที่เหมาะสมกับรูปแบบของการออกกำลังกายของเรา เช่นรองเท้าสำหรับใส่วิ่ง รองเท้าที่เหมาะสำหรับใส่เต้นแอโรบิกส์ รวมไปถึงรองเท้าที่สามารถรองรับน้ำหนักเพื่อป้องกันอาหารบาดเจ็บในขณะที่เราเล่นเวท /ยกน้ำหนัก เป็นต้น  รองเท้าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญมาก  เนื่องจากรองเท้าที่ดีจะช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นกับเท้าหรือขาได้เป็นอย่างดี

ก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง อย่าลืมใส่ชุดออกกำลังกาย และ รองเท้าออกกำลังกายที่เหมาะสม เนื่องจากชุดออกกำลังกายที่เหมาะสมจะช่วยให้เราเคลื่อนไหวร่างกายได้เต็มที่ และสามารถป้องกันอาการบาดเจ็บได้อย่างดี หากคุณยังไม่มีชุดออกกำลังกาย หรือ รองเท้าสำหรับใส่ออกกำลังกายเลย อาจได้เวลาไปช๊อปปิ้งแล้วล่ะ เพื่อสุขภาพ และ ประสิทธิภาพของการออกกำลังกายที่ดีขึ้น

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest