ชะลอความแก่ได้ด้วยการกินผัก และ ผลไม้ ที่หาได้ง่ายๆตามท้องตลาดทั่วไป

ความแก่ ริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ เราไม่อาจหยุดยั้งได้ แต่เราสามารถยืดเวลาออกไปได้ หลายคนยอมจ่ายเงินจำนวนมากเพราะเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ชะลอความแก่ ทั้งหลาย จะช่วยทำให้สุขภาพผิวดีขึ้น และ ช่วยชะลอความแก่ โดยลืมคำนึงถึงการบำรุงร่างกายอย่างถูกวิธี

หากต้องการมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง แลดูอ่อนเยาว์ เราต้องเริ่มบำรุงร่างกายด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ และหากต้องการยืดเวลาให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์ ยาวนานเราต้องเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยชะลอความแก่ อาหารที่ช่วยชะลอความแก่มีหลายประเภท แต่เนื้อหาต่อไปนี้จะพูดถึงอาหารต้านความแก่ที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาด

ชะลอความแก่ได้ด้วยการกินผัก และ ผลไม้ ที่หาได้ง่ายๆตามท้องตลาดทั่วไป

ตัวอย่างผักผลไม้ที่ช่วยชะลอความแก่

Homemade-Cucumber-Face-Mask

  1. แตงกวา –  แตงกวามีสารที่ชื่อว่าฟีนอล ซึ่งมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวพรรณไม่เหี่ยวย่นง่าย  อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง แลดูมีน้ำมีนวล  นอกจากรับประทานแล้ว เรายังสามารถใช้แตงกวามาร์กหน้า  เพื่อลดริ้วร้อยเหี่ยวย่น และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าอีกด้วย

orange-05

2. ส้ม –  ส้มเป็นผลไม้อีกประเภทหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารต้านความแก่  หากรับประทานส้มเป็นประจำ จะช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ชุ่มชื่น ไม่เหี่ยวย่น และ เกิดริ้วรอยง่าย ใครที่อยากดูอ่อนกว่าวัย อย่าลืมหาส้มมาติดครัวไว้

piczc9yWh

3. ถั่วงอก –  เป็นผักที่อุดมไปด้วยสารชะลอความแก่  อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณ ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ไม่เหี่ยวย่นง่าย

หากเราต้องการมีผิวพรรณที่ดี ดูอ่อนวัยว์ยาวนาน สิ่งที่เราต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือ การดูแลสุขภาพ เราต้องเริ่มบำรุงสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก และ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และ มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ จะช่วยให้เรามีุขภาพ และผิวพรรณที่ดีไปโดยปริยาย โดยที่ไม่ต้องง้อครีมบำรุงผิวราคาแพงๆอีกต่อไป

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest