วิตามินและแร่ธาตุ ที่ผู้หญิงวัย 30 up จำเป็นต้องรับประทาน

ผู้หญิงคนไหนที่รู้ตัวว่าอายุย่างเข้าเลข 3 หรือ อยู่ในช่วงวัย 30 กว่าๆ  แล้ว ต้องรีบหาวิตามินเหล่านี้มารับประทานแล้วแหล่ะ

วิตามินและแร่ธาตุ ที่ผู้หญิงวัย 30 up จำเป็นต้องรับประทานเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ผิวพรรณเปล่งปรั่ง 

1.วิตามิน D และ แคลเซี่ยม

วิตามินดีและแคลเซี่ยมช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ป้องกันการเป็นโรคกระดูกพรุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นผู้้หญิงวัย  30 up ควรรับประทานแคลเซี่ยมประมาณ 1,000 มิลิกรัม ต่อวัน สำหรับผู้หญิงที่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ ควรรับประทานแคลเซี่ยมประมาณ 1,200 – 1,500 มิลิกรัมต่อวัน

2. ธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็กถือเป็นแร่ธาตุอีกประเภทหนึ่งที่จำเป็นต่อผู้หญิงวัย 30 up หากคุณได้รับธาตุเหล็กไม่เพียงพอจะมีผลต่อประจำเดือนที่มาไม่สม่ำเสมอ หรือ มาน้อยเกินไป อีกทั้งยังทำให้ร่างกายอ่อนล้า ไม่สดชื่นกระปรี้กระเปร่าอีกด้วย ผู้หญิงวัยนี้ควรรับประทานธาตุเหล็กประมาณ 18 มิลิกรัมต่อวัน และผู้หญิงที่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ ควรรับประทานธาตุเหล็ก ประมาณ 28  มิลิกรัมต่อวัน

3. วิตามิน อี และ วิตามินซี

วิตามินอี และ วิตามิน ซี ถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เด่นในเรื่องของการชลอความแก่ และช่วยลดเลือน ริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา ต่างๆ  ผู้หญิงวัยนี้ควรรับประทาน วิตามินอี ประมาณ 15 มิลิกรัมต่อวัน และวิตามินซี ประมาณ 75 มิลิกรัมต่อวัน

4.โฟเลท

เป็นอีกสารอาหารประเภทหนึ่งที่สำคัญต่อร่างกายผู้หญิงเป้นอย่างมาก โดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงอายุ 19 ปี ขึ้นไป ควรรับประทานประมาณ 400 มิลิกรัม ต่อวัน หญิงตั้งครรภ์ ควรรับประทานประมาณ 600 มิลิกรัมต่อวัน

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest