ทำอย่างไรให้ดูเด็กลงประมาณ 5 – 10 ปี

ความแก่ชราบ่งบอกถึงกาลเวลาที่ผ่านไป ไม่มีใครที่สามารถหยุดความชราได้แบบถาวร แต่เราสามารถชะลอความชราได้ ใครที่อยากดูเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย  มาเริ่มปฏิวัติตัวเองใหม่เสียตั้งแต่วันนี้ ….

คำเตือน เพื่อนๆหรือคนรู้จักอาจจำคุณไม่ได้!

ทำอย่างไรให้ดูเด็กลงประมาณ 5 – 10 ปี 

1.บำรุงจากภายในสู่ภายนอกเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมและดีที่สุด

images

เน้นกินอาหารต้านแก่และอาหารบำรุงผิวพรรรณ อย่าง อาหารจำพวกปลา ที่อุดมไปด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3 และสารต้านอนุมูลอิสระ  บวกกับถั่วนานาชนิด อาทิเช่น  ถั่วเขียว ถั่วแดง และถั่วเหลือง ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ถือเป็นอาหารผิวชั้นหนึ่ง อย่าลืมรับประทานผักใบเขียวทุกประเภท และพ่วงด้วยผลไม้จำพวกส้ม และ แอ๊ปเปิ้ล อาหารเหล่านี้สามารถช่วยชะลอความแก่ได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่เชื่อคุณรองรับประทานติดต่อกันสักประมาณ 1 เดือน ซิ แล้วคุณก็จะได้เห็นถึงความแตกต่างที่เกิดขึ้น

2.เลือกดื่มเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้หน้าเด็กลง

บางคนอาจตั้งคำถามว่า มีด้วยเหรอเครื่องดื่มประเภทนี้ คำตอบคือ มีอย่างแน่นอน เครื่องดื่มชะลอแก่ มีมากมาย ให้เลือกดื่่ม อย่างเช่น ชาเขียว การดื่มชาเขียววันล่ะประมาณ 2- 4 แก้ว นอกจากจะช่วยต้านความแก่ได้แล้วยังช่วยลดการปวดตามหลังและข้อต่างๆได้ด้วย  และเครื่องดื่มต่อไปคือ ไวน์แดง เพราะ ไวน์แดงถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอดเช่นเดียวกัน แต่อย่าเผลอดื่มเป็นขวดๆนะ วันล่ะ แก้ว 2 แก้วก็เพียงพอแล้ว  นอกจากไวน์แดงแล้วให้ดื่มนมถั่วเหลือง หรือ นมสด วันล่ะ 2 แก้ว  รับรองว่าผิวพรรณเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอย่างแน่นอน

3.เปลี่ยนลุคใหม่ 

เสื้อผ้า กับ ทรงผม ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยทำให้เราหน้าเด็กลงได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์  หากคุณเป็นคนที่ไม่ค่อยถนัดเรื่องการแต่งตัว อาจถึงเวลาขอคำปรึกษากับเพื่อนๆ หรือ เปิดนิตยสารแฟชั่นดูแล้ว หลายคนไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ทรงผม และ เสื้อผ้าที่แมทกับเราจะเปลี่ยนเราเป็นคนใหม่ทันที เหมือนกับละครที่เราดูนั้นแหล่ะ ลุคนางเอกที่ขี้เหร่ บ้านๆ กลายเป็นสาวสวยขึ้นมาได้ทันตา

A happy and attractive man and woman couple wearing sunglasses and smiling in sunshine at the beach

4.ดูแลสภาพผิวพรรณทั้งผิวหน้าและผิวกาย

หมั่นสครับผิวสัปดาห์ล่ะ 2-3 ครั้ง การสครับผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ อีกทั้งยังช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น และรอยด่างดำให้ดูจางลงได้

5.ทาครีมกันแดดทุกวัน

แสงแดดบ้านเราแรงและแผดเผามากๆ หากไม่อยากดูแก่ก่อนวัย ก่อนออกจากบ้านทุกครั้งให้ทาครีมกันแดดเสมอ ครีมกันแดดจะช่วยป้องกันรังสียูวีได้แม้ไม่ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ก็ตาม แต่ครีมกันแดดสามารถช่วยปกป้องไม่ให้ผิวเหี่ยวย่น และ แห้งกร้านได้ดีระดับหนึ่ง

6.ออกกำลังกายเป็นประจำ

เลือกรูปแบบของการออกกำลังกายที่คุณชอบ การออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยให้เราดูอ่อนวัยได้ยาวนานขึ้น ลองสังเกตดู คนที่ชอบออกกำลังกายเป็นประจำ จะดูอ่อนวัยกว่าคนที่ไม่ชอบออกกำลังกายแม้อายุจะเท่ากันก็ตาม นอกจากการออกกำลังกายจะช่วยให้เราเด็กได้นานขึ้นแล้ว การออกกำลังกายยังช่วยรักษาให้รูปร่างของเราดี ฟิต แอนด์ เฟิร์ม อยู่เสมอ ช่วยเพิ่มความเด็กให้เราได้อย่างมากมาย

bodyweight-workout-450_1

7.อย่าลืมบำรุงผิวจากภายนอก

เลือกครีมบำรุงผิวให้เหมาะกับประเภทผิวของเรา ทาครีมบำรุงผิวทุกวัน เช้าเย็น ก่อนนอน ครีมบำรุงผิวจะช่วยทำให้ผิวพรรณสุขภาพดี ดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส คุณผู้ชายทั้งหลายถ้าไม่อยากแก่รีบไปสอยครีมบำรุงผิวมาแบบด่วนที่สุดเลย

8.คิดบวกอยู่เสมอ

ทำตัวให้สดใส และ คิดบวกอยู่เสมอ พลังแห่งการคิดบวกจะทำให้เราดูอ่อนวัยได้แบบคาดไม่ถึง ถ้าไม่เชื่อลองทำดูนะคะ นอกจากการคิดบวกแล้วให้พยายามหาหากิจกรรมทำกับเพื่อนๆ หรือ หาเวลาไปผักผ่อนสังสรรค์กัน การที่เราได้พบปะสังสรรค์กับเพื่อ หรือ ไปพักผ่อนในต่างสถานที่จะทำให้เรารู้สึกมีความสุข สดชื่น และมีพลังขึ้น และสิ่งเหล่านี้จะช่วยชะลอความชราได้อย่างยอดเยี่ยม

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest