เคซีน (Casein ) มีประโยชน์ต่อการรักษามวลกล้ามเนื้อ และ ลดไขมัน

เคซีน (Casein ) คือ โปรตีน ชนิดหนึ่งที่พบได้จากน้ำนมเท่านั้น

ประโยชน์หลักๆ ของ เคซีน (Casein ) มีดังต่อไปนี้

1.ช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี 

นักเพาะกาย หรือ ผู้ที่อยู่ระหว่างการสร้างกล้ามเนื้อ อาจคุ้นเคยกับโปรตีน เคซีน (Casein ) อยู่แล้ว ประโยชน์ที่สำคัญของโปรตีนประเภทนี้ก็คือ การรักษามวลกล้ามเนื้อ สำหรับผู้ที่สร้างกล้ามเนื้อ อาจมีช่วงเวลาที่ต้องลดการบริโภคเคลลอรี่ลง ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดไขมัน หรือ ควบคุมน้ำหนักไปในตัว การที่ลดการบริโภคเคลลอรี่อาจส่งผลต่อมวลกล้ามเนื้อที่ลดลง ดังนั้นเพื่อไม่ให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อในระหว่างที่มีการควบคุมปริมาณแคลลอรี่คือการรับประทานโปรตีน เคซีน (Casein ) ทดแทน เพื่อรักษามวลกล้ามเนื้อที่มีอยู่ไม่ให้สูญเสียไปนั้นเอง

2.ช่วยลดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เนื่องจาก เคซีน (Casein ) เป็นโปรตีนที่อุดมไปด้วย แคลเซี่ยมสูง จึงส่งผลดีต่อการลดไขมัน สำหรับคนที่พยายามลดไขมันส่วนเกินอยู่ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับประทานปริมาณโปรตีนให้เพียงพอ เพระโปรตีนจำเป็นต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อ ดังนั้น เคซีน (Casein ) จะช่วยให้ร่างกายของเราได้รับโปรตีน และ เคลเซี่ยมในปริมาณที่เพียงพอในเวลาเดียวกัน

3.เป็นโปรตีนคุณภาพสูง

เคซีน (Casein ) มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เพราะ เป็นโปรตีนคุณภาพสูง เป็นโปรตีนที่นักเพาะกาย หรือ ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อดื่มกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีประโยชน์ต่อการเผาผลาญไขมัน รักษามวลกล้ามเนื้อ และเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย

สำหรับผู้ที่กำลังสร้างกล้ามเนื้อ หรือ ผู้ที่กำลังต้องการขจัดไขมันส่วนเกิน การรับประทาน เคซีน (Casein ) ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest