อาหารเสริม 5 อย่างที่เหมาะสำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นรับประทานอาหารเสริม และ ฝึกซ้อมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ

สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มรับประทานอาหารเสริม และเริ่มต้น ฝึกซ้อม เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ อาหารเสริม 5 ชนิดต่อไปนี้ เป็นอาหารเสริมที่เหมาะกับการเริ่มต้นของคุณ 

ก่อนอื่่น ต้องมาทำความเข้าใจก่อนว่า อาหารเสริมไม่อาจแทนที่อาหาร ที่เรารับประทานในชีวิตประจำวันได้ อาหารเสริม คือ สิ่่งที่เพิ่มเติมเข้ามา และ ประโยชน์ของอาหารเสริมคือ ช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายฟิตเนสของเราได้เร็วขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับเป้าหมายของแต่ละคน บางคนอาจต้องการสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย หรือ บางคนต้องการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกาย แต่ในบางคนอาจต้องการเพิ่มน้ำหนัก และ ในทางกลับกันบางคนอาจพยายามลดน้ำหนักอยู่ ด้วยเหตุผลดังที่กล่าวมาทำให้ทุกคนต้องการอาหารเสริมที่แตกต่างกันออกไป

อาหารเสริม 5 อย่างที่เหมาะสำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นรับประทานอาหารเสริม และ  ฝึกซ้อมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ

1.โปรตีน

โปรตีน เป็นอาหารเสริมอันดับต้นๆเพราะไม่ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไรก็ตาม ในโปรแกรมการรับประทานอาหารเสริมักจะมีโปรตีนรวมอยู่ด้วยเสมอ ซึ่งโปรตีนที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือ ( เวย์โปรตีน)  whey protein และถ้าเป้าหมายของคุณคือการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายแล้วละก็ สิ่งที่ขาดไม่ได้คือคือ อาหารเสริมประเภทโปรตีน 
( เวย์โปรตีน)  whey protein เป็นอาหารเสริมที่นิยมดื่ม หลังออกกำลังกายฝึกซ้อม Post Workout  เพราะเป็นโปรตีนที่ดูดซึ่มได้อย่างรวดเร็ว

2.น้ำมันตับปลา

น้ำมันตับปลาอุดมไปด้วย กรดโอเมก้า 3 ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก และส่งผลถึงประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อ และ เผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี

 

3.ครีเอทีน Creatine

ครีเอทีน Creatine เป็นอาหารเสริมที่เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางถึงประสิทธิภาพที่ช่วยยืดระยะเวลาในการฝึกซ้อม และ ความหนักหน่วง ความเข้มข้นของการฝึกซ้อม ทั้งนี้เนื่องจาก ครีเอทีน Creatine ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

4.กลูตามีน Glutamine

ประโยชน์ของ กลูตามีน Glutamine ที่สำคัญๆ

-มีส่วนช่วยให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโต

-มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

กลูตามีน Glutamine เป็นอาหารเสริมที่เหมาะสำหรับรับประทานหลังออกกำลังกายฝึกซ้อม

 

5.กรดอะมิโน BCAAs 

กรดอะมิโน BCAAs  เป็นอาหารเสริมที่มีประสิทธิภาพดังต่อไปนี้

-เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

-เพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน

-เพิ่มความแข็งแรง และ เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

กรดอะมิโน BCAAs เป็นอาหารเสริมที่เหมาะสำหรับรับประทานในระหว่างการออกกำลังกายฝึกซ้อมเนื่องจาก มีประสิทธิภาพในการลดการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย และ ช่วยฟืนฟูสภาพของกล้ามเนื้อ

 

ทั้งหมดนี้เป็นอาหารเสริมขั้นพื้นฐาน ที่เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นรับประทานอาหารเสริม และ เริ่มเข้าฟิตเนส

 

 

 

 

 

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest