เคล็ดลับในการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายของคนผอมแห้ง

MuscleMan

สำหรับคนผอมแห้งแรงน้อยที่อยากจะมีกล้าม อยากสร้างกล้ามเนื้อ อยากทำให้รูปร่างดูดี อยากสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายลองทำตามเคล็ดลับดังต่อไนี้ดู

1.รับประทานโปรตีนให้เท่ากับน้ำหนักตัว ต่อปอนด์/ต่อกรัม  กล่าวคือ ถ้าสมมุติว่าคุณมีน้ำหนักตัว 150 ปอนด์ โปรตีนที่เพียงพอสำหรับคุณคือ โปรตีนในปริมาณ 150 กรัม อาหารที่ให้โปรตีนสูง เช่น เนื้ออกไก่ ไข่ต้ม โดยเฉพาะไข่ขาว ซีส เป็นต้น

2.ตั้งโปรแกรมการออกกำลังกายแบบเข้มข้น  เช่น

– Lift weights – ฝึกกับน้ำหนัก ยกน้ำหนักเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย และ กล้ามเนื้อ  ให้แบ่งการฝึกออกเป็น 10 เช็ท แต่ละเซ็ท ให้ทำซ้ำไปมา ประมาณ 4-8 ครั้ง นอกจาก Lift weights แล้ว การออกกำลังกายแบบอื่นที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณมีดังต่อไปนี้ deadlifts, pullups, bent-over rows, bench presses, dips, and military presses เป็นต้น

3.นอกจากจะฝึกหนักแล้ว สิ่งที่ไม่ควรลืมหลังจากการใช้พลังงานไปแล้วคือ การเติมพลังงานให้กับร่างกาย  คุณควรรับประทาน อาหารเสริมหลังออกกำลังกายที่ให้แคลลอรี่ในปริมาณสูง ซึ่งมีหลายประเภทให้เลือกรับประทาน หากคุณพึ่งเริ่มต้นสร้างกล้ามเนื้อเพาะกาย หรือ ไม้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมเลย คุณควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อน เคล็ดลับง่ายๆก็คือ ไปซื้ออาหารเสริมจากร้านที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก เชื่อถือได้ เพราะคุณจะได้มีโอกาสสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมที่เหมาะกับคุณไปไหนตัว

4.อย่าก้มหน้าก้มตาฝึกหนักมากจนเกินไป เดี๋ยวมันจะกลายเป็น Over training ซึ่งจะส่งผลลบต่อร่างกายของเรา ทำให้เราเหนื่อย การออกกำลังกายก็ไม่ดำเนินไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่งผลถึงการสร้างกล้ามเนื้อที่ดำเนินไปอย่างไม่มีประสิทธิภาพเช่นเดี่ยวกัน  ควรหยุดพักผ่อนร่างกายประมาณ 2 วัน ต่อ สัปดาห์

5.ดื่มน้ำให้เพียงพอ และที่สำหคัญ นอนหลับผักผ่อนให้เพียงพอด้วย

ข้อควรจำ – ควรเปลี่ยนตารางออกกำลังกายทุกๆ 2 อาทิตย์ และ  เพิ่มความเข้มข้นของการฝึกขึ้้นเรื่อยๆ

ความคิดเห็น