กินจุกกินจิกเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น และ เพื่อลดน้ำหนักส่วนเกิน

อาการกินจุกกินจิก เป็นอาการที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ อาการนี้อาจไม่ดีเท่าไหร่ถ้าคุณเป็นคนที่มีน้ำหนักส่วนเกิน หรือ อยู่ในระหว่างการลดน้ำหนัก ทำไมเรามีนิสสัยกินจุกกินจิก นั้นอาจเป็นเพราะว่า เราชอบกินเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ด้วยความเคยชินก็เลยต้องกิน อาหารว่าง หรือ ของขบเคี้ยว อยู่ตลอดเวลาชนิดที่ว่าปากว่างไม่ได้ หรือ อาจเป็นคนที่กินได้ที่ละน้อยก็เลยหิวบ่อย หรือ เหตุผลข้ออื่นๆที่แตกต่างกันออกไป

กินจุกกินจิกอาจทำให้คุณกลายเป็นคนอ้วนแบบไม่รู้ตัว หรือ กลายเป็นคนสุขภาพที่ย้ำแย่ไปเลยก็ได้

อะไรก็ตามที่มีด้านลบ มักจะมีด้านบวกเสมอ การกินจุกกินจิกใช่ว่าจะส่งผลเสียต่อร่างกายเพียงอย่างเดียวที่ไหน เพราะถ้าเลือกอาหารว่างให้เป็น   ประโยชน์ที่ได้รับเต็มๆคือ สุขภาพที่ดีขึ้น อัตราการเผาผลาญอาหารในร่างกายดีขึ้น และสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักยิ่งดีไปใหญ่เลย ถ้า กินจุกกินจิกให้เป็นน้ำหนักลดลงอย่างแน่นอน

อาหารว่าง หรือ ของขบเคี้ยวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมีดังต่อไปนี้

-ส้ม 1 ผล ควบคู่กับ ถั่วอัลมอลด์ 12 เม็ด

-กล้วย 1 ลูก

-องุ่น 15 ลูก แอ๊ปเปิ้ล 1 ผล  ถั่วอัลมอลด์ 10 เม็ด

-ขนมปังโฮลวีท กับ เนยไขมันต่ำ 1 แผ่น

-ถั่วเมล็ดแห้ง อะไรก็ได้ 1 ถ้วยเล็ก

-องุ่นแดง 1 จานเล็ก ถั่วอัลมอลด์ 10 เม็ด

-ซีส 1 ชิ้น  มะเขือเทศครึ่งถ้วยเล็ก

-แตงโม ครึ่ง ลูก

-ฝรั่ง 1 ผล

-น้ำผัก และ น้ำผลไม้

-นมสดไขมันต่ำ 1 แก้ว

-โยเกิ๊ตไขมันต่ำ 1 ถ้วย

สำหรับคนที่ชอบกินจุกกินจิก และ อยู่ในระหว่างการลดน้ำหนัก ลองรับประทานอาหารว่างสลับสับเปลี่ยนกันในแต่วันตามรายการข้างบนดู
การรับประทานอาหารบ่อยๆแต่รับประทานที่ละน้อยๆจะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น และเกี่ยวเนื่องไปถึงไขมันส่วนเกิน และน้ำหนักตัวที่ลดลงอย่างคาดไม่ถึง

 

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest