วิตามินบำรุงไขข้อ(Joint Support Vitamins) สำหรับนักเพาะกาย

vitamins

วิตามินบำรุงไขข้อ(Joint Support Vitamins) เป็นอีกวิตามินหนึ่งที่จำเป็นต่อนักเพาะกาย ประโยชน์หลักของ วิตามินบำรุงไขข้อ(Joint Support Vitamins) คือ ป้องกันไม่ให้เส้น และ กล้ามเนื้อตึง หรือ ป้องกันการฉีกขาดของกล้ามเนื้อในระหว่างการฝึกซ้อม ลดอาการบาดเจ็บในขณะฝึกซ้อม  อีกทั้งยังช่วยให้กล้ามเนื้อมีความหยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ช่วยทำให้การฝึกซ้อมของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  การฝึกซ้อมที่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพส่งผลถึงการสร้างกล้ามเนื้อเพาะกายที่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม วิตามินบำรุงไขข้อ(Joint Support Vitamins) จะให้ประสิทธิภาพสูงสุดก็ต่อเมื่อผู้รับประทานต้องรับประทานเป็นประจำในปริมาณ และ ช่วงเวลาที่ถูกต้อง  กล่าวคือรับประทานทุกวัน ควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มีประโชน์ รับประทาน ผัก และ ผลไม้ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ช่วงเวลาที่เหมาะกับการรับประทาน วิตามินบำรุงไขข้อ(Joint Support Vitamins) คือ ก่อนเข้านอน เพราะ ในขณะที่เรานอนหลับร่างกายจะมีการฟื้นฟูสภาพซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอนั้นเอง

วิตามินบำรุงไขข้อ(Joint Support Vitamins) มีดังต่อไปนี้

– กรดไขมันโอเมก้า 3  (Omega-3 fatty acids)
ประโยชน์หลัก คือ  เพิ่มการหล่อลื่นของข้อต่อ และ ป้องการการอักเสบ

-วิตามิน เอ ( Vitamin A )
ประโยชน์หลัก คือ ลดอาการอักเสบในร่างกาย

– วิตามิน ซี ( Vitamin C )
ประโยชน์หลัก คือ ลดอาการอักเสบในร่างกาย   วิตามิน ซี จะให้ประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อรับประทานควบคู่กับ  วิตามิน  A., E, และ  D

– วิตามิน บี ( Vitamin B )
ประโยชน์หลัก คือ ส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท และช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย

– วิตามิน ดี ( Vitamin D )
ประโยชน์หลัก คือ ป้องกันการเกิดโรคไขข้ออักเสบ

จะเห็นได้ว่า วิตามินข้้างต้นจะมีประโยชน์หลักที่เหมือนกันคือ ลดอาการบาดเจ็บ และ ลดอาการอักเสบในร่างกายของเรา โดยทั่วไปแล้วนักเพาะกายมีแนวโน้มที่จะเกิดการบาดเจ็บ หรือ อักเสบในระหว่างการฝึกซ้อม ดังนั้นการรับประทานวิตามินเป็นประจำทุกวันถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก

ความคิดเห็น