อาหารเสริมก่อนฝึกซ้อมของคุณมีประสิทธิภาพดีพอหรือยัง

อาหารเสริมก่อนการฝึกซ้อม  ( Pre-Workout Supplement ) ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ เพราะหากเราเลือกรับประทานได้ถูกต้องจะส่งผลถึงช่วงเวลาการฝึกซ้อมที่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ร่างกายของเราจะทนทาน ไม่อ่อนล้าง่าย ช่วยทำให้เราสามารถฝึกซ้อมได้อย่างหนักหน่วงในเวลาที่ยาวนานขึ้น

หากใครที่รู้สึกอ่อนล้า หมดแรง ในระหว่างการฝึกซ้อม นั้นอาจเป็นเพราะอาหารเสริมที่คุณรับประทานอยู่ก็ได้

ตัวอย่างอาหารเสริมจำพวกที่เพิ่มพลังงาน และ ความแข็งแกร่งให้กับร่างกายมีดังต่อไปนี้

  •  เบต้า อะลานีน (Beta-Alanine)   หากรับประทานก่อนออกกำลังกายจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง  มีพลังงาน และ ทนทาน  มากยิ่งขึ้น
  •  เบทาอีน (Betaine) เป็นอาหารเสริมที่ผ่านการรับรองมาแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการเพิ่มความทนทาน และ พลังงานให้กับร่างกายของเราได้ถึง 25 เปอร์เซ็นต์
  •  ครีเอทีน (Creatine)  เป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่มีประสิทธิภาพในเรื่องของการเพิ่มความทดทาน และ พลังงานให้กับร่างกาย

อาหารเสริมที่เพิ่มพลังงานให้กับร่างกายมีดังต่อไปนี้

ไทโรซีน (Tyrosine)  เป็นอาหารเสริมจำพวกกรดอะมิโนที่ผ่านการรับรองว่าไม่มีผลข้างเคียงไดๆต่อผู้รับประทาน ร่างกายของเราจะใช้ ไทโรซีน (Tyrosine)  เป็นสารตั้งต้นในการผลิตฮอร์โมนสำคัญๆต่างๆ

  •  ทอรีน (Taurine)  ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าอาหารเสริมตัวนี้จะช่วยเพิ่มความทนทานให้กับกล้ามเนื้อของเราถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว
  • Rhodiola Rosea เป็นสมุนไฟรที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายมีความทนทานมากยิ่งขึ้น
  •  Schisandra Chinensis เป็นอาหารเสริมอีกตัวหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในเรื่องของเพิ่มความทนทานให้กับกล้ามเนื้อ

อาหารเสริมที่กล่าวมาข้างต้นล้วนแล้วแต่เป็นอาหารเสริมที่เพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแกร่งและ ทนทานมากยิ่งขึ้นส่งผลถึงประสิทธิภาพในการฝึกซ้อมรวมไปถึงประสิทธิภาพในการสร้างกล้ามเนื้อ ถึงอย่างไรก็ตามก่อนที่จะรับประทานอาหารเสริมไดๆควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเสมอ เพราะบางทีเราอาจมีโรคประจำตัวบางชนิดซ่อนอยู่โดยที่เราไม้รู้ตัว และที่สำคัญผู้เชี่ยวชาญจะสามารถแนะนำเราได้เป็นอย่างดีว่า เราควรรับประทานในปริมาณเท่าไหร่

ความคิดเห็น

Pin It on Pinterest